HỘI GÔN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

BA RIA VUNG TAU GOLF ASSOCIATION

Dalat Palace - Sân gôn đầu tiên tại Việt Nam

Trong bản đồ thành phố đầu tiên do kiến trúc sư E. Hébrard vẽ vào năm 1923, vị trí cho sân gôn đã được đánh dấu, cùng với một đấu trường thể thao phía đối diện hồ nước nhân tạo.

Việc xây dựng sân gôn cuối cùng đã được quyết định vào đầu những năm 1930 khi Vua Bảo Đại từ Pháp trở về, ngài đã khám phá ra môn thể thao này tại thành phố Normandy và khu thượng lưu Senlis-Chantilly ngoại ô Paris. Vì vậy ngài đã quyết định xây một sân gôn cho riêng mình tại Đà Lạt như nó đã được đánh dấu trong bản đồ thành phố. Thời điểm đó sân gôn có 6 hố và một nhà Câu Lạc Bộ nhỏ, ngôi nhà vẫn tồn tại đến ngày nay. Sân gôn bị bỏ hoang vào năm 1945 sau khi Vua Bảo Đại đi Hồng Kông.

Vào năm 1954, Bác sĩ Hách từ Hà Nội vào định cư tại Đà Lạt đã hồi sinh lại Dalat Golf Club cùng với ông Ferdinand d’Or, Giám Đốc Khách sạn Lang Bian Palace. Họ đã kêu gọi tài trợ để xây dựng lại sân gôn, mỗi người tài trợ một hố. Chỉ tìm được 8 nhà tại trợ nên sân gôn có 8 hố và hố thứ 8 được đánh hai lần từ hai điểm phát bóng khác nhau. Nhà câu lạc bộ được mở rộng vào giữa thập niên 1960 khi sân gôn bắt đầu trở nên phổ biến, những gôn thủ nổi tiếng như Billy Casper đã đến để ủy lạo tinh thần quân đội Mỹ. Sân Gôn bị đóng cửa lại vào năm 1975.

Đầu năm 1990, Tỉ phú Mỹ Larry Hillblom, nhà đồng sáng lập của Công Ty Chuyển Phát Nhanh DHL đã hồi sinh lại Sân Gôn Đà Lạt để sân gôn này trở thành sân gôn vô địch 18 hố, ngày nay là Dalat Palace Golf Club. Năm 1993, dự án tu sửa triệu đô được thực hiện và kể từ đó, Dalat Palace Golf Club càng khẳng định hơn vị thế của mình: không chỉ là sân gôn hàng đầu Việt Nam mà còn là một trong những sân gôn đẹp nhất Châu Á.

Với chiều dài 7,002 yard, par – 72 và được trang bị hoàn toàn bằng cỏ bent, cùng với sự ưu ái của thiên nhiên – khí hậu ôn hòa của miền cao nguyên và khung cảnh nên thơ với vị trí lý tưởng ngay bên cạnh Hồ Xuân Hương nổi tiếng, Dalat Palace Golf Club hàng năm thu hút hàng nghìn lượt gôn thủ trong và ngòai nước ở các cấp độ khác nhau.

Đà Lạt được ví như kho tàng lưu trữ của kiến trúc thuộc địa. Các công trình từ thế kỷ trước đều mang đậm dấu ấn thời kỳ Pháp thuộc, và Dalat Palace Golf Club cũng không ngoại lệ. Như tia sáng đến từ một kỷ nguyên xa xôi, nhà câu lạc bộ phong cách Tudor cổ điển được xây dựng trong những năm 1950s, giai đoạn cuối cùng của chế độ thực dân. Được tu sửa lại vào đầu thập niên 90, nhà câu lạc bộ Dalat Palace Golf Club là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét quyến rũ của quá khứ huy hoàng và vẻ đẹp tân thời hiện đại của một proshop đầy đủ trang bị, nhà hàng, trạm dừng chân ngoài trời, kết nối wifi chất lượng cao và một lò sưởi cổ điển duyên dáng.

Dalat Palace Golf Club hứa hẹn sẽ mang đến cho gôn thủ những trải nghiệm đáng nhớ với trang thiết bị hiện đại và chất lượng dịch vụ hoàn hảo tại một trong những sân gôn đẹp nhất Châu Á.

Địa chỉ: Phù Đổng Thiên Vương, Đà Lạt

Điện thoại: 063 3821 201

Fax: 063 3824 325

Email: [email protected]

Website: www.dalatresorts.com/dalatpalacegolfclub