HỘI GÔN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

BA RIA VUNG TAU GOLF ASSOCIATION

Đấu một giải, Brooks Koepka ẵm gần 5 triệu USD

Brooks Koepka bước vào vòng cuối giải WGC-FedEx St. Jude Invitational ở trong thế kém 1 gậy so với đối thủ ở đỉnh bảng xếp hạng thành tích dẫn đầu (leader board) Rory McIlroy.

Tuy nhiên, suốt chặng tranh ngôi vô địch, Brooks Koepka không bị điểm bogey nào, về đích bằng thành tích 65 gậy sau 18 hố. Với thành tích chung cuộc âm 16 gậy qua 4 vòng và tạo cách biệt 3 gậy so với người về nhì, anh đăng quang, lĩnh số tiền thưởng ở mức gần 5 triệu USD.

Chiết tính các khoản, Brooks Koepka nhận 1,745 triệu USD cho chức vô địch WGC-FedEx St. Jude Invitational. Bên cạnh đó là 2 triệu USD nhờ thắng Wyndham Rewards. Đây là giải thưởng dành cho top 10 golfer có điểm cao nhất trên bảng xếp hạng FedEx Cup tính từ đầu mùa đến khi kết thúc giải Wyndham Championship (diễn ra từ ngày 01-04/08), được triển khai năm đầu tiên ở hệ thống giải PGA Tour. Mùa giải PGA Tour 2018-2019, Brooks Koepka thi đấu xuất sắc và chiếm lĩnh vị trí số 1 Wyndham Rewards dù không tranh tài ở Wyndham Championship.

Ngoài số tiền nói trên, Brooks Koepka còn ẵm thêm 1 triệu USD vì là người chiến thắng trong cuộc đua Aon Risk-Reward Challenge. Đây cũng là giải thưởng mới được tung ra ở PGA Tour và LPGA Tour, trao cho golfer có phong độ thi đấu xuất sắc nhất suốt mùa thi đấu.