HỘI GÔN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

BA RIA VUNG TAU GOLF ASSOCIATION

Golf Việt Nam thi đấu trở lại sau Covid 19

Giải golf nghiệp dư quốc gia Nam, Nữ và Trẻ 2020 sẽ diễn ra vào tháng 7 tại Quảng Nam.

Giải dành cho nam diễn ra từ ngày 16/7 đến 19/7, dành cho nữ từ 16/7 đến 18/7 và giải Trẻ từ 24/7 đến 26/7. Cả ba giải đấu đều diễn ra trên sân golf Vinpearl Nam Hội An, dự kiến có 120 golfer nam, 40 golfer nữ và 90 golfer trẻ. Ba giải đấu này giúp Việt Nam trở thành nước đầu tiên ở châu Á tổ chức thi đấu golf trở lại, nhờ đã kiểm soát được Covid-19.

Nguyễn Bảo Long là golfer trẻ tuổi nhất vô địch giải golf Nghiệp dư quốc gia, khi chiến thắng năm 2019 ở tuổi 16.

Ba giải sẽ không có VĐV quốc tế đến tham dự, do các quốc gia khác chưa khống chế được Covid-19. Và cũng vì dịch, một số gương mặt nổi bật của golf Việt Nam đang du học ở nước ngoài như Trương Chí Quân, Nguyễn Thảo My, Đoàn Xuân Khuê Minh... cũng không thể về dự giải. Tuy nhiên, các golfer nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam có thể góp mặt.

VGA xét duyệt điều kiện tham dự của các golfer đăng ký tham dự theo đúng Luật tư cách Nghiệp dư (Amateur Status) của R&A Rules Limited và Hiệp hội Golf Hoa Kỳ.

Các golfer tham dự giải golf nghiệp dư quốc gia dành cho Nam và Nữ phải vượt qua lát cắt 36 hố đầu tiên (sau ngày thi đấu thứ hai), để được thi đấu các vòng cuối và tranh giải thưởng chính. Trong khi đó các golfer Trẻ thi đấu liên tục cả ba ngày mà không áp dụng lát cắt do số lượng còn hạn chế và để khuyến khích các em có cơ hội thi đấu, cọ xát.