HỘI GÔN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

BA RIA VUNG TAU GOLF ASSOCIATION

Kang Seok tạm dẫn đầu sau vòng 1 Lexus Challenge 2019

Vòng đấu mở màn giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge với tổng quỹ thưởng 1,5 tỷ đồng chứng kiến đôi đấu thủ Hàn Quốc chiếm lĩnh hai vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng dẫn đầu, bám sát theo sau là golfer nghiệp dư 15 tuổi Trần Lam.

Vòng nhập cuộc diễn ra trong điều kiện thời tiết khô ráo, gió nhẹ. Tốc độ green của sân Laguna Golf Lăng Cô, par71 do Sir Nick Faldo thiết kế được thiết lập ở mức 10,5.

Hoàn tất vòng đấu 18 hố, Kang Seok ghi 69 gậy vào bảng điểm có 4 birdie, 2 bogey và độc chiếm ngôi đầu ở điểm -2. Trong cuộc họp báo trước ngày nhập cuộc chính thức, Giám đốc điều hành sân Laguna là Adam Calver tiết lộ ba hố cuối của sân sẽ gây nhiều khó khăn cho các đấu thủ. Xuất phát từ hố thứ 10, tại hố 18, par5, Kang Seok thực hiện cú đánh thứ hai, đưa bóng lên green gần như ôm cờ và sau đó nhẹ nhàng ghi birdie. Trước câu hỏi về tình hình thi đấu sau nửa chặng đầu, Kang Seok trả lời với vẻ tự tin: “Tôi được even par”.

Kang Seok phát bóng nhập cuộc ở hố 10 của sân Laguna Golf Lăng Cô

Cùng xuất phát điểm sau nhóm đấu của Kang Seok, đồng hương Hàn Quốc Park Ji Woon đánh 70 gậy và đạt vị trí thứ hai ở điểm -1. Nếu không có triple-bogey (dương 3 gậy so với par của hố) ở hố 15, bảng điểm của Park Ji Woon có thể thấp hơn và khi ấy ngôi đầu sẽ đổi chủ.

Chiều 15/9, golfer nghiệp dư Trần Lam chia sẻ rằng “em dự giải với mục đích chính là học hỏi thêm kinh nghiệm chinh chiến ở đấu trường chuyên nghiệp”. Xế chiều hôm sau, tài năng trẻ này đạt vị trí thứ ba ở điểm even par. Qua quan sát hơn 10 nhóm đấu, Trần Lam là người duy nhất tự cập nhật tình hình bằng cách đến gần bảng xếp hạng dẫn đầu được Ban tổ chức bố trí sau green hố 18. 

Nhóm cùng chia sẻ vị trí thứ 4 (T4), ở điểm +1 gồm: Doãn Văn Định, Nguyễn Thanh Hải, Jin Sung Ha và đấu thủ nghiệp dư Hà Ngọc Hoàng Lộc. 

Được đánh giá là cặp ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch nhưng Trần Lê Duy Nhất và Park Sang Ho lần lượt ghi bảng điểm trên par sân.

Trong nửa chặng đường đầu, Duy Nhất nhập cuộc ổn định. Qua 6 hố, anh ghi một birdie, còn lại đều par. Tuy nhiên, hố thứ 7, par4 bất thần trở thành hố “thảm hoạ” khi anh mất đến 8 gậy mới đưa được bóng vào miệng hố, tương đương điểm quadruple-bogey. Pha “sập hầm” tưởng chừng sẽ hạ gục Duy Nhất nhưng với bản lĩnh của golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam, anh tự xốc lại bản thân ở nửa chặng đường sau và hoàn tất vòng đấu với 73 gậy, trong đó có 4 birdie và 2 bogey. Duy Nhất sẽ bước vào vòng hai trong nhóm T8, ở điểm +2, bên cạnh Nguyễn Gia Quân, Lê Hữu Giang, Lê Việt Cường và Tăng Nhơn Phú.

Dù nắm vị trí số 1 sau 9 đường đầu với 3 birdie và một bogey, Park Sang Ho - Á quân FLC Vietnam Masters 2019 hồi tháng 8 cũng sa vào “hố thảm hoạ” ở 9 đường sau, với điểm quintuple-bogey (dương 5 gậy so với par) sau khi mất 10 gậy mới ở hố 15, par5 rồi kết thúc vòng đấu trong 75 gậy. Với thành tích này, anh rơi xuống nhóm T17.

Nhà vô địch giải đối kháng chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam là Varuth Nguyễn (người Thái gốc Việt) nằm trong nhóm T24 ở điểm +6. Được nhận định thuộc nhóm ứng viên vô địch, Andy Chu Minh Đức có vòng đấu không như mong đợi qua bảng điểm 78 gậy và đứng ở nhóm T31.

Cũng trong ngày khai cuộc Lexus Challenge, Tăng Nhơn Phú và Nguyễn Thanh Hải ghi điểm eagle ở hố thứ ba, par5 của Laguna Golf Lăng Cô. Ban tổ chức sẽ thực hiện cắt loại sau vòng 2, chọn 50 đấu thủ có thành tích tốt nhất vào hai vòng còn lại để phân hạng chung cuộc.