HỘI GÔN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

BA RIA VUNG TAU GOLF ASSOCIATION

Làm thế nào để chơi gôn như golfer chuyên nghiệp

Nhiều người mới chơi gôn hay mơ ước đánh như “pro”. Rồi sau đó, nhiều người phải chấp nhận chơi rất bình thường hoặc chỉ để thắng những người bạn của mình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị quyến rũ bởi những cú đánh dường như lúc nào cũng tuyệt mỹ trên TV. Mặc dù phải mất nhiều thời gian và công sức để chơi như một golfer nhà nghề, bạn vẫn có cách để thể hiện hết khả năng của mình. Điều tiên quyết để chơi như một tay chuyên nghiệp là phải có suy nghĩ như một tay chuyên nghiệp. Nếu muốn chơi nghiêm túc, bạn phải đến với gôn nghiêm túc. Bạn cần phải có một kế hoạch hành động với những mục tiêu và những bước cần thiết để đạt được điều đó. Bạn phải thực tế với việc đầu tư thời gian, xác định trình độ hiện tại của mình và xem dụng cụ có phù hợp với mình hay không.

Với sự cân nhắc đó, sau đây là một số bí quyết giúp bạn chơi giống như một golfer chuyên nghiệp:

Xây dựng thói quen trước mỗi cú đánh.
Sự kiên định sẽ đảm bảo bạn tự động biết mình đang làm gì trước mỗi cú đánh. Bạn không phải nghĩ đến nó quá nhiều. Bạn chỉ cần đi đến điểm đánh bóng, xem xét mọi điều kiện xung quanh và cú đánh, sau đó là làm những gì cần làm.

Tập luyện có mục đích.
Đừng bao giờ ra “chơi cho vui” mỗi khi đi tập. Hãy luôn luôn có mục đích và mục tiêu trong đầu khi tập đánh gôn hoặc luyện kỹ thuật.

Biết khoảng cách đánh mỗi cây gậy.
Hãy tập và ghi nhớ khoảng cách đánh của từng cây gậy. Nó sẽ rất quan trọng khi bạn chọn gậy trên sân. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tự tin trong sự chọn lựa gậy của mình.

Giữ gậy trước ngực của mình.
Sau khi tiếp xúc bóng, gậy nên ở trước ngực của bạn và nhờ đó bạn mới chuyển hết được trọng lực của mình. Điều này giúp bạn duy trì sự ổn định trong cú swing.

Chia green làm ba phần.
Để quyết định làm cách nào đưa bóng lên green, hãy chia green làm ba phần. Sau đó bạn sẽ xác định mình sẽ phải putt, chip hay pitch.

Đừng nghĩ đến vị trí bạn không muốn bóng rơi vào.
Khi bạn đứng trước một cú đánh và nghĩ về kịch bản tồi tệ nhất, chính là lúc bạn tự đưa mình đến thảm họa. Đừng bao giờ nghĩ “Hy vọng bóng đừng rơi vào nước/rừng/cát” mà hãy tập trung vào vị trí mà bạn muốn đưa bóng đến.

Giải quyết từng vấn đề một.
Nếu có nhiều vấn đề, bạn cần giải quyết từng vấn đề một. Thay đổi nhiều thứ cùng lúc có thể làm ảnh hưởng đến những thứ khác và thậm chí “đẻ” ra vấn đề mới. Vì thế, hãy điều chỉnh từng thứ một và đừng quan tâm đến những thứ còn lại.

By Lisa Mason