HỘI GÔN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

BA RIA VUNG TAU GOLF ASSOCIATION

Những cây bách độc địa ở PGA Championship

Hai hàng cây bách trên sân TPC Harding Park góp phần phá bảng điểm của số hai thế giới Justin Thomas và ngôi sao Trung Quốc Haotong Li ở giải major vừa qua.

Những cây bách trên sân TPC Harding Park.

Những cây bách nằm ở vị trí chiến thuật để làm khó các golfer. Thomas là nạn nhân ở hố 7, par4, ngay trong vòng mở màn hôm 6/8. Còn Li bị cây bách hố 13, par4, gây hại tại vòng áp chót.

Thomas xuất phát từ hố 10 cùng nhóm với Tiger Woods và Rory McIlroy. Anh birdie ở hố nhập cuộc, bogey hố 12, thêm birdie hố 15 rồi kết thúc nửa đầu vòng ở điểm even par.

Golfer Mỹ giữ được điểm số đó đến lúc kết thúc hố 6. Sang hố 7, anh phát lệch phải, khiến bóng chui vào rồi mất dạng trong tàng cây xanh mướt rậm rạp. Đứng một lúc trong khu cỏ rough và ngước mắt tìm bóng với vẻ khổ sở, Thomas đành chấp nhận về tee box để phát lại và chịu phạt một gậy. Với cú đánh thứ ba suôn sẻ, anh xuống fairway, sau đó lên green rồi chốt hố ở điểm double bogey.

Thomas cán đích T37 tại PGA Championship 2020 trên sân TPC Harding Park. Ảnh: PGA Tour.

Thomas cũng từng bị cây nuốt bóng ở John Deere Classic 2014. "Hôm nay, lần đầu và cũng mong là lần cuối tôi đánh bóng vướng vào cây. Thật chẳng có gì vui khi xem lại tình huống trên TV", Thomas chia sẻ trên Twitter.

Li thì phải giải quyết tình huống và kết thúc hố tương tự Thomas rồi ghi bảng điểm 73 gậy, thuộc nhóm T13 với điểm -5. Trước đó, Li chiếm đỉnh bảng ở điểm -8 sau 36 hố nhờ xuất thần đánh 65 gậy ở vòng hai. Li rời giải với thành tích T17 ở điểm -6. Riêng hố 13, anh lần lượt birdie-par ở hai vòng đầu và giữ par vòng về đích.

Woods đã cảnh báo về cây bách hố 7 trước khi vào giải. "Với mấy cây tàng rậm như thế, có lẽ chúng ta sẽ mất vài quả bóng ở đó. Nếu đánh cắt góc fairway thì dễ sinh chuyện lắm", Woods nhận định.

"Siêu Hổ" bốn lần đi qua hố này và ghi hai birdie, hai par. Còn Thomas, sau double bogey ấy, toàn birdie hố 7 ở cả ba chặng còn lại. Woods và Thomas cùng cán đích T37 với điểm -1. Cả hai kém 12 gậy so với nhà vô địch Collin Morikawa. McIlroy trở nên mờ nhạt suốt 72 hố. Anh đứng T33 chung cuộc với điểm -2.

Theo VnExpress