HỘI GÔN TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

BA RIA VUNG TAU GOLF ASSOCIATION

SGGA tổ chức giải lớn đầu tiên trong năm 2020

Giải golf Thành phố Hồ Chí Minh Mở rộng (HCM Open) lần thứ 6 – tranh cúp Vietcombank sẽ diễn ra từ ngày 2-3/7 tại Vietnam Golf & Country Club – VGCC (quận 9). Sự kiện do Hội Gôn TpHCM (SGGA) đồng tổ chức cùng Sở Văn hoá Thể thao. 

HCM Open 2020 có nội dung tranh tài dành cho giới chuyên nghiệp – bảng Pro lẫn Phong trào phân bố theo handicap (HDC). Nội dung phong trào gồm các bảng:

Nam: Albatross (HDC00-09), Eagle (HDC10-16), Birdie (HDC17-24), Par (HDC25 trở lên hoặc không xác định).

Nữ: Diamond (HDC00-15) và Ruby (HDC16 trở lên hoặc không xác định).

Giải năm nay có sự góp mặt của các nhà vô địch của 5 kì trước.

Theo quy định của Ban tổ chức, handicap dự giải có hiệu lực từ đầu tháng 7 trên hệ thống Vhandicap. Nếu golfer tham gia nhiều hệ thống, Ban tổ chức sẽ chọn handicap thấp nhất. Trong trường hợp người dự giải dùng handicap sân, Ban tổ chức sẽ chọn chỉ số mới nhất và sau đó quy đổi theo Slope rating của VGCC.   

Các golfer sẽ xuất phát đồng loạt lúc 12h mỗi ngày trên cả hai sân Đông và Tây của VGCC , trong đó Nữ từ tee đỏ, Nam phong trào từ tee xanh và Pro từ tee vàng.

Trong quá trình thi đấu, Hội đồng trọng tài cũng sẽ giám sát tốc độ chơi và xử lý các hành vi “câu giờ” với các mức, cảnh cáo cho lần thứ nhất, phạt 1 gậy lần thứ hai, 2 gậy cho lần thứ ba và truất quyền thi đấu với lần thứ tư.

Cơ cấu giải thưởng gồm Best Gross nam, nữ phong trào, Nhất-Nhì-Ba tại các bảng. Golfer đoạt giải sẽ huy chương theo thứ hạng chung cuộc, bằng khen của Sở Văn hoá Thể thao và quà lưu niệm. 

Riêng bảng Pro sẽ có thưởng tiền mặt cho top 5 chung cuộc, trong đó hạng Nhất lĩnh 30 triệu đồng, Nhì nhận 18 triệu đồng, Ba được 12 triệu đồng. Hạng Tư và Năm của bảng này lần lượt nhận 8 và 5 triệu đồng. 

Các golfer hội viên có thành tích xuất sắc sẽ có cơ hội dự giải SGGA Invitational ở Las Vegas, Mỹ, dự kiến vào tháng 9 năm nay.