Các sao có bị buộc dùng gậy mới?

Hàng năm, các hãng gậy thường tung ra dòng sản phẩm mới. Khi đó, liệu các ngôi sao golf có kí hợp đồng quảng bá phải có trách nhiệm xài hàng mới?

Câu trả lời là tùy giao kết trong hợp đồng giữa hai bên. Tuy nhiên, thông thường, một ngôi sao lớn có hợp đồng đầy đủ (14 gậy) cần dùng vũ khí mới nhất ngay khi chúng được giới thiệu. Dustin Johnson với TaylorMade chẳng hạn.

Golfer này xài gậy driver và gỗ M5, bóng TP5x trên đường lên ngôi vô địch ở WGC-Mexico Championship. Dù vậy, Dustin vẫn dùng putter đời cũ Spider Tour mà chưa động đến mẫu putter mới Spider X.

Có thể nói, đây là trường hợp điển hình cho việc xử lý hài hòa tình huống mới-cũ trong chiến lược tiếp thị. Nói cách khác, “chúng tôi vẫn muốn gà nhà thắng bằng gậy cũ thay vì thua với vũ khí mới”.

Ngày nay, các nhà sản xuất gậy lớn rất giỏi việc tinh chỉnh gậy sao cho chúng trở nên tối ưu khi nằm trong tay từng ngôi sao khác nhau. Đương nhiên, vẫn có những trường hợp cá biệt, gặp khó khăn khi đổi “công cụ lao động”. Đó cũng là lý do để một số ngôi sao như Brooks Koepka, Patrick Reed… thuộc hạng mục “tự do” khi bàn về hợp đồng quảng bá gậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: